Tìm hiểu tác dụng của nấm lim xanh

Dinh dưỡng Y học cổ truyền

Nấm lim xanh được tìm thấy cách đây hơn 2000 năm, loại thảo dược được xếp vào hàng quý hiếm, có thể sánh ngang với nhân sâm. Góp vào kho tàng đông y những bài thuốc hay, có tác dụng trị liệu tuyệt vời.

Người ta chủ yếu tìm thấy nấm lim trong những cánh rừng nguyên sinh, rậm rạp, nơi cây nấm mọc lên từ thân cây lam xanh đã hóa bùn. Có lẽ đó cũng là căn nguyên của cái tên nấm lim xanh.

Nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường

Ít có loại thảo dược nào lại chứa trong mình nhiều thành phần dược liệu như nấm lim xanh. Sự tác động và kết hợp giữa chống giúp ích rất nhiều trong quá trình tiêu diệt tế bào gây bệnh trên cơ thể người. Vì vậy mà nấm lim được áp dụng rất nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh.

Tiểu đường_ căn bệnh khá phổ biến hiện nay, và tây y cũng đang hoang man vì chưa có phương thức trị liệu tốt nhất. Thì một thông tin đáng mừng từ những nghiên cứu về nấm lim xanh cho thấy, tín hiệu điều trị tiểu đường khả quan.

Chính hoạt chất proteoglycan trong nấm lim đã kích thích tuyến tụy sản xuất insulin, hỗ trợ phục hồi thể trạng cho bệnh nhân tiểu đường type 2, giúp làm giảm lượng đường huyết, và ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra. Đây thật sự là tin mừng với người tiểu đường và cả y học mở ra một hướng mới cho khoa học trị liệu căn bệnh nan y này.

Nấm lim xanh chữa bệnh gan

Nhờ có chứa hoạt chất Triterpenes vì vậy nấm lim xanh tham gia hiệu quả vào việc chăm sóc và trị các bệnh về gan.

Nấm lim có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, loại bỏ các tạp chất độc hại ra khỏi gan, làm giảm sức ép đến cơ quan này, đồng thời còn nâng cao sức chống chịu, tiến tới tiêu diệt các tế bào gây bệnh.

Đặc biệt với các giai đoạn chuyển nặng, hay biến chứng sang ung thư thì nấm lim xanh kết hợp với xáo tam phân và cây an xoa được coi là bài thuốc tốt nhất hiện nay.

Nấm lim xanh chữa cao huyết áp

Cao huyết áp nhìn chung là căn bệnh đa số, đặc biệt là đối với người cao tuổi rất khó trị. Bởi bệnh còn phụ thuộc vào cảm xúc, chế độ dinh dưỡng và thói quen sống.

Tuy nhiên, nếu thường xuyên sử dụng thảo dược nấm lim xanh thì nguy cơ tái phát và tình trạng tăng giảm huyết áp sẽ không còn. Qua nhiều thí nghiệm người ta nhận ra rằng các thành phần alkaloidvà adenosine trong nấm lim xanh, có thể tác động đến sự co giãn của mạch máu, giúp oxy dễ dàng di chuyển đồng thời đều hòa huyết áp.

Ngoài những tác dụng cơ bản trên, nấm lim xanh còn có thể chữa nhiều chứng bệnh khác như phổi, tim mạch, đặc biệt hơn cả là quá trình dưỡng và làm đẹp da, duy trì nét thanh xuân cho nữ giới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *