Thực phẩm nào có chức năng giảm đau, kháng viêm?

Dinh dưỡng

Thay vì dùng các loại thuốc, bạn hãy tin dùng những loại thực phẩm luôn được nhắc đến với tác dụng làm giảm đau, chống viêm, đồng thời mang lại nhiều lợi ích sức khỏe lớn cho cơ thể.

Nghệ

Một loại gia vị mù tạt vàng từ châu Á, nghệ là một gia vị thường được sử dụng trong cà ri vàng. Màu của nghệ là một hợp chất có tên curcumin. Các trường đại học của Trung tâm Y tế Maryland thấy rằng chất curcumin có thể giúp cải thiện chứng đau mãn tính bằng cách ngăn chặn các hóa chất gây viêm trong cơ thể.

Cà rốt

Màu cam của cà rốt thực chất rất giàu carotenoid, một nhóm các chất phytochemical được biết đến có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do và tăng khả năng miễn dịch. Nó cũng giúp điều chỉnh tình trạng viêm. Thêm cà rốt vào món rau sống hoặc nấu thành món ăn. Các loại thực phẩm giàu carotenoid khác bao gồm mơ, cà chua, khoai lang, bí, bí ngô.

Quả anh đào chua

Được biết đến là một trong những nguồn giàu chất chống oxy hóa, anh đào chua là một “cường quốc” chống viêm. Nghiên cứu mới cho thấy rằng anh đào chua giúp bạn  giảm đau do bệnh gút và viêm khớp, giảm đau khớp và cơ bắp do tập luyện, giảm cholesterol và cải thiện các dấu hiệu viêm.

Gừng

Gừng có chứa một số hợp chất chống viêm gọi là gingerols, có thể giảm đau khớp, ngăn chặn các gốc tự do, bảo vệ chống lại bệnh ung thư đại trực tràng, và tăng khả năng miễn dịch.

Gừng cũng là một thuốc chống lo âu tự nhiên, thường được sử dụng để làm giảm say tàu xe và ốm nghén. Bạn có thể cho một vài lát gừng vào nước nóng để uống trà gừng hoặc pha trộn nó với nước tương lên trên một món xào…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *