Thực phẩm chức năng cho người cao huyết áp nào là tốt nhất?

Bệnh thường gặp Dinh dưỡng Khỏe đẹp

Ngoài việc dùng thuốc và kết hợp với chế độ ăn uống thì việc sử dụng thực phẩm chức năng cho người cao huyết áp là việc làm vô cùng đúng đắn, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh hiệu quả.

1. Cao huyết áp là gì?

Có nhiều cách gọi khác nhau cho bệnh cao huyết áp như: tăng xông, tăng huyết áp, cao máu, lên máu.

Cao huyết áp là gì?

Cao huyết áp xảy ra khi áp suất trong động mạch máu tăng cao hơn mức bình thường. Cao huyết áp trong Tiếng Anh gọi là High blood pressure (viết tắt là HBP) hoặc còn có tên Tiếng anh khác là Hypertension.

Một người được chẩn đoán là bị bệnh cao huyết áp khi:

  • Huyết áp đo tại cơ sở y tế hoặc khi đo tại nhà lớn hơn hoặc bằng 140/90 mm Hg
  • KJi theo dõi huyết áp lưu động trong 24 giờ lớn hơn hoặc bằng 135/85 mm Hg.

Nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp

Không ai biết chính xác nguyên nhân của hầu hết các trường hợp gây ra bệnh cao huyết áp. Bệnh này không thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng có thể kiểm soát được.

2. Thực phẩm chức năng cho người cao huyết áp nào là tốt nhất?

Theo các bác sĩ, hiện nay chưa có loại thuốc đặc trị nào cho bệnh cao huyết áp. Việc uống thuốc theo kê đơn của bác sĩ cùng với việc kết hợp ăn uống dinh dưỡng tuân thủ nghiêm ngặt vẫn chưa đủ. Bạn phải bổ sung thêm thực phẩm chức năng cho người cao huyết áp hàng ngày song song điều trị, từ đó quá trình chữa bệnh đạt được hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

NattoMax – sản phẩm điều chế theo công thức tiến tiến của Mỹ

NattoMax là sản phẩm được điều chế theo công thức tiên tiến để phòng chống đột quỵ của Mỹ, giúp ngăn ngừa nguy cơ tai biến mạch máu não và đã được người Nhật sử dụng như một loại thực phẩm bổ dưỡng để hỗ trợ điều trị các bệnh về não tim mạch, mỡ máu và viêm tắc tĩnh mạch…

Thành phần từ thiên nhiên

Đây là thực phẩm chức năng cho người cao huyết áp với thành phần  điều chế từ tự nhiên. 1 viên NattoMax gồm Nattokinase 2000FU, Natto Extract 100mg và Vitamin B-6 2mg, Zinc 10mg, Rutin 100mg. Natto có giúp phòng và phá các cục máu đông (tiêu huỷ fibrin) – tác nhân cơ bản của bệnh tai biến mạch máu não (nhất là đột quỵ) cùng các bệnh tim mạch như đau tim, nhồi máu cơ tim…

Thành phần Rutin theo nghiên cứu giúp tăng cường sức chịu đựng của thành mạch và sức bền của mao mạch, hỗ trợ giúp thành mạch dẻo và đàn hồi hơn, làm tăng tính thẩm thấu, phòng ngừa nguy cơ giòn đứt và vỡ mạch.

Vitamin B6 và Kẽm: tham gia vào cấu tạo của enzym chuyển hóa trong cơ thể, rất tốt cho các hoạt động của tim, gan cùng các tế bào thần kinh. Nó còn làm giảm rủi ro mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ.

Công dụng

Mỗi ngày uống 1-2 viên sẽ giúp tăng sức bền thành mạch, ngăn ngừa sự hình thành và phá các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu. Hỗ trợ việc ổn định huyết áp.

Giúp giảm nguy cơ gây tai biến mạch máu não (như tình trạng đột quỵ) và các di chứng của nó. Đồng thời, nó cũng ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến cục máu đông như viêm tắc động, tĩnh mạch, các biến chứng của bệnh tiểu đường, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, bệnh mạch vành, suy giảm trí nhớ ở người cao tuổi và bệnh Alzheimer.

Việc lựa chọn đúng thực phẩm chức năng cho người cao huyết áp là việc rất quan trọng. Vì thế, bạn phải có sự tìm hiểu và nghiên cứu kĩ, cũng như nên mua sản phẩm theo lời tư vấn của các bác sỹ, dược sỹ chuyên khoa uy tín để có mua được sản phẩm tốt nhất, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh được hiệu quả.

Thanh Hoa